Mừng bạn ở đây,

Và để Thảo kể bạn nghe về hành trình của mình.

Thảo được sinh ra vào mùa xuân của đầu thập niên 90.

Từ những ngày đầu học đại học, mình đã bén duyên với việc dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ, điều này là khởi đầu sự tôi luyện sáng tạo và ứng biến liên tục nhằm thích nghi với đa dạng các tình huống trong việc tương tác với các em.

Vào một ngày đẹp trời của năm 2014, sau khoảng 1 năm mình công tác trong ngành hàng không, mình đã mạnh dạn chia sẻ nguyện vọng được thực hiện công việc giảng dạy với người thầy-người sếp của mình. Ta-da, mình đã có được “giấy phép hành nghề” vào mùa hè của năm 2015, sau khi vượt qua giai đoạn đào tạo và thử thách để trở thành một giảng viên kỹ năng mềm.

Trong suốt những năm tháng làm việc và không ngừng học hỏi, mình đã có những chuyến công tác, những lớp đào tạo trải dài từ Bắc tới Nam, từ Việt Nam ra Quốc tế; thời khắc đó, mình biết, mình đã tìm được Ikigai của cuộc đời.

Nhà huấn luyện chuyên nghiệp

Năm 2020, mình được tiếp cận lĩnh vực Coaching và trở thành một trong 40 “Career Coach” (người huấn luyện nghề nghiệp) đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận toàn cầu bởi Career Network (Mỹ): huấn luyện về định hướng và điều chuyển nghề nghiệp – huấn luyện về lộ trình nghề nghiệp trong các tổ chức, doanh nghiệp và cho đội ngũ nhân sự.

Cột mốc này, thực sự là một nấc thang giúp mình tiếp tục thăng hoa hơn nữa trên con đường huấn luyện-đào tạo mà mình đã chọn. Đây cũng là một mảnh ghép quan trọng cho những biến chuyển của tháng năm về sau.

Niềm hạnh phúc được làm mẹ

Về đời sống cá nhân, mình được làm mẹ từ năm 2017, sự thôi thúc được đồng hành cùng con qua những từng trải nghiệm đầu đời luôn là động lực lớn lao để mình tìm hiểu về giáo dục trẻ nhỏ. Điều này đã không ngừng lớn dần cho đến một ngày của năm 2018, mình nhận ra: ở thế giới bao la ngoài kia, những bà mẹ, ông bố cũng có những tâm huyết yêu thương cho con, đâu chỉ riêng mình. Chấm Nhỏ được ra đời từ đó, một quyết định đủ lớn và nghiêm túc để mình trở thành người nghiên cứu về giáo dục trẻ nhỏ. Mình hy vọng sớm hoàn thành chương trình Nghiên cứu Giáo dục Trải nghiệm mà mình đang nỗ lực theo đuổi. Với mong ước mang kiến thức và năng lực của mình đắp xây thêm cho hạnh phúc tuổi thơ con và hạnh phúc của những người được làm cha mẹ.

Những tháng ngày còn được sống với hơi thở của chính mình, Thảo nhận ra rằng sóng gió ở đời thăng trầm là để mang đến cơ hội cho ta nhận ra mình. Bài học này không dễ nhưng lại rất đáng để học, hay, bị bắt phải học; dù ta đón nhận ở tâm thế nào, nó cũng đến thôi. Vì lẽ đó mà đột nhiên Thảo ăn chay trường trong hai năm trời với sự ngỡ ngàng của gia đình, người thân; và bên trong Thảo đã hiển hiện một phát nguyện ở đời kiếp này: “Tôi phụng sự cho những điều chân chính, cho tình yêu thương hết thảy. Tôi chọn sống một cuộc đời oanh liệt trong tỉnh thức và an yên.” Cảm hứng Sống Tịnh Lạc trên Hành Trình Nguyên Bản và Vẽ Lại Cuộc Đời cũng bắt đầu từ đấy.

Thảo vẫn đang đi tiếp trên con đường đời mình, nơi đó đủ duyên để chúng ta gặp nhau không?

Cảm ơn bạn đã đọc đến dòng này, quý thay!
t h ả o

Các chứng nhận và tổ chức tiêu biểu Thảo đã đạt được và là thành viên:

Job & Career Transition Coach (JCTC)

Huấn luyện về định hướng và điều chuyển nghề nghiệp.

Job & Career Development Coach (JCDC)

Huấn luyện về lộ trình nghề nghiệp trong các tổ chức, doanh nghiệp và cho đội ngũ nhân sự

Employee Performance Coach

Huấn luyện hiệu suất đội ngũ nhân sự

Group Life Coach

Huấn luyện cuộc sống

Visual Art

Giáo viên làm quen với nghệ thuật thị giác - Cộng đồng Giáo dục Reggio Emilia Việt Nam

Draw
All You Can

Connect. Create. Celebrate
Transform Lives Through Collaborative Art